ตำรวจไทยจับรถจากมาเลเซียขนกัญชา 62 กิโลกรัม ในพื้นที่นราธิวาส

ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
2017.01.24
นราธิวาส
TH-MY-drugs-620 เจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจยาเสพติดของกลางที่ยึดได้จากรถยนต์ป้ายทะเบียนของมาเลเซีย เมื่อก่อนรุ่งเช้าของวันที่ 24 มกราคม 2560
เบนาร์นิวส์

ในวันอังคาร (24 มกราคม 2560) นี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรอำเภอสุไหงโก-ลก จังหวัดนราธิวาส สามารถตรวจยึดรถยนต์จากประเทศมาเลเซีย พร้อมด้วยกัญชาน้ำหนัก 62 กิโลกรัม โดยสรุปผลงานการจับกุมยาเสพติด อาวุธสงคราม ในไตรมาส 2 ของปีงบประมาณ 2560 (15 ม.ค. – 31 มี.ค. 2560) เฉพาะพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ เจ้าหน้าที่สามารถยึดของกลางรวมมูลค่ากว่า 100 ล้านบาทแล้ว

พ.ต.อ.กองอรรถ สุวรรณขำ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรอำเภอสุไหงโก-ลก เปิดเผยว่า เมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนเศษ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งด่านตรวจค้น และสามารถสกัดจับรถยนต์ต้องสงสัยได้ 1 คัน ตรวจค้นพบของกลางเป็นกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 62 กิโลกรัม แต่ผู้ต้องหา 2 ราย สามารถหลบหนีไปได้

“เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากสายข่าวว่าจะมีรถยนต์ป้ายทะเบียนมาเลเซีย ลักลอบนำยาเสพติด มาในพื้นที่สุไหง-โกลก จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่ตั้งด่านตรวจสอบ และให้เจ้าหน้าที่ติดตาม จนกระทั่งรถยนต์ต้องสงสัยผ่านมาที่ด่านบ้านปาเสมัส จึงขอให้หยุดเพื่อตรวจสอบ ชาย 2 คน ในรถเห็นท่าไม่ดีจึงเร่งเครื่องหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตาม จนคนร้ายขับรถเสียหลักชนเสาไฟฟ้า แต่ผู้ต้องหาอาศัยความมืดหลบหนีไป” พ.ต.อ.กองอรรถกล่าวแก่ผู้สื่อข่าว

พ.ต.อ.กองอรรถ กล่าวเพิ่มเติมว่า รถยนต์ของกลางเป็นรถยนต์เก๋งยี่ห้อโปรตอน สีแดง เลขทะเบียนมาเลเซีย DBB 7865 จากการตรวจค้นภายในรถพบกัญชาอัดแท่งน้ำหนัก 62 กิโลกรัม เจ้าหน้าที่จึงยึด อย่างไรก็ตามยังไม่สามารถระบุได้ว่า ผู้ต้องหา 2 รายที่กระทำผิดในครั้งนี้เป็นชาวไทยหรือชาวมาเลเซีย

ก่อนหน้านี้ในวันจันทร์ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผู้บัญชาการศูนย์ปฏิบัติการตำรวจจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ผบช.ศชต.) ได้แถลงข่าว การล่อซื้อและจับกุม นายกมล สุขภูศรี อายุ 54 ปี ชาวจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ พร้อมด้วยยาบ้า 648,000 เม็ด มูลค่าประมาณ 97 ล้านบาท ขณะใช้รถยนต์กระบะขนยาบ้าจำนวนดังกล่าว ผ่านพื้นที่หมู่ที่ 13 ตำบลกำแพงเพชร อำเภอรัตภูมิ จังหวัดสงขลา เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา

“ผลการระดมกวาดล้าง ปิดล้อมตรวจค้น แหล่งแพร่ระบาด จุดพัก และเส้นทางลักลอบลำเลียงยาเสพติดในห้วงไตรมาสที่ 2 ปีงบประมาณ 2560 ตั้งแต่ วันที่ 15 ม.ค. – 31 มี.ค. 2560 ตามแผนปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติดในพื้นที่สามจังหวัดชายแดนภาคใต้ และสี่อำเภอของจังหวัดสงขลา สามารถจับกุมผู้ต้องหา นักค้ายา และยาเสพติด พร้อมอาวุธสงครามจำนวนมาก คิดเป็นมูลค่า มากกว่า 100 ล้านบาท”  พล.ต.ท.รณศิลป์กล่าว

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม 2559 กองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) และเจ้าหน้าที่ประสานงานตำรวจประเทศออสเตรเลียประจำประเทศไทย ร่วมแถลงผลการจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดรายสำคัญ 9 ราย พร้อมยาไอซ์ 500 กิโลกรัม รถยนต์ 4 คัน โทรศัพท์มือถือ 20 เครื่อง เครื่องกระสุนปืนและทรัพย์สินอื่นรวมมูลค่ากว่า 1.5 พันล้านบาท โดยการจับกุมครั้งนี้เกิดขึ้นใน อ.ท่าแซะ จ.ชุมพร ขณะที่ผู้ต้องหากำลังจะนำยาเสพติดไปส่งที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

สำหรับสถิติทั่วประเทศ ปี 2559 คดียาเสพติด เจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถจับกุมได้ 236,961 คดี ควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ 257,533 คน

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง