เจ้าหน้าที่จับ ตชด.ผู้ต้องหายิง ผอ.โรงเรียนที่ปัตตานี

ทีมข่าวเบนาร์นิวส์
2017.01.05
ปัตตานี
TH-suspect-620 เจ้าหน้าที่จับกุมตัว ส.ต.ต.นิรันทร์ อิ่มเอิบ อายุ 26 ปี (โกนผม) ผู้ต้องสงสัยยิง ผอ.โรงเรียนบ้านตะบิงตีงี ถูกนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองยะลา วันที่ 5 ม.ค. 2559
เบนาร์นิวส์

ในวันพฤหัสบดี (5 มกราคม 2560) นี้ เจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงสามารถสนธิกำลังจับกุมผู้ต้องสงสัยก่อเหตุลอบยิง นายสาเหาะ มูเล็ง ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตะบิงตีงี อ.มายอ จ.ปัตตานี เมื่อวันที่ 4 มกราคม 2560 ได้แล้ว ขณะเดียวกัน สามารถควบคุมผู้ต้องหาคดีความมั่นคงได้อีก 2 ราย

นายก้องสกุล จันทราช นายอำเภอเมืองยะลา เปิดเผยว่า เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งเบาะแสผู้ต้องสงสัยก่อเหตุยิงผู้อำนวยการโรงเรียนตะบิงตีงี จึงได้สนธิกำลังเข้าล้อมที่พัก และสามารถจับกุมตัวได้สำเร็จ

“ผู้ก่อเหตุมีลักษณะสติไม่ดี และมีปัญหาเรื่องส่วนตัวหลายเรื่อง กลับไปที่บ้านจังหวัดตาก 15 วัน เพิ่งกลับมาวันที่ก่อเหตุ กลับไปบวชได้ไม่กี่วัน เขาให้สึก เนื่องจากไปเตะพระ รวมทั้งทะเลาะกับภรรยาเรื่องแย่งลูก ค่อนข้างเครียด และมีปัญหาด้านสุขภาพจิต” นายก้องสกุลกล่าว

นายก้องสกุล กล่าวเพิ่มเติมว่า การจับกุมตัวครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของ พ.ต.อ.จำลอง สุวลักษณ์ ผู้กำกับการตำรวจ สภ.เมือง จ.ยะลา และ พ.ท.ธานี เกียรติสาร ผบ.ฉก.ยะลา 12 และเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ โดยได้แกะรอยผู้ต้องสงสัยจากกล้องวงจรปิด และพยานผู้เห็นเหตุการณ์ร่วมแจ้งเบาะแส จนนำไปสู่การจับกุมในที่สุด

ในการจับกุมเจ้าหน้าที่ได้นำกำลังปิดล้อมบ้านพักของผู้ต้องสงสัย และใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ในการเจรจา จนผู้ต้องสงสัยยอมมอบตัว พร้อมกับยึดอาวุธปืนพกของกลาง 1 กระบอก

ซึ่งผู้ต้องหา คือ ส.ต.ต.นิรันทร์ อิ่มเอิบ อายุ 26 ปี สังกัด ตชด.ที่ 34 อ.แม่สอด จ.ตาก อยู่ระหว่างการเดินทางมาปฏิบัติราชการ ประจำจุดตรวจถาวรบ้านมลายูบางกอก ขึ้นตรงการปฏิบัติกับหน่วยเฉพาะกิจ ตชด.ที่ 44

เหตุยิงนายสาเหาะ มูเล็ง อายุ 59 ปี ผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านตะบิงตีงี ต.ลูโบ๊ะยือไร อ.มายอ จ.ปัตตานี เกิดขึ้นวันที่ 4 มกราคม 2560 ในตลาด อบจ. ถนนสาย 15 ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา

เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยคดีความมั่นคง 2 ราย

ในวันเดียวกันนี้ เจ้าหน้าที่กำลังผสมทหาร ตำรวจ และฝ่ายปกครอง อ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้สนธิกำลังปิดล้อมตรวจค้นบ้านพักเลขที่ 124 บ.ปูยุด ม.7 ต.ปูยุด อ.เมือง จ.ปัตตานี และสามารถควบคุมตัว นายอับดุลเลาะ แวหะยี อายุ 31 ปี ผู้ต้องสงสัยที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับการก่อเหตุรุนแรง ในพื้นที่ อ.เมือง จ.ปัตตานี โดยเจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายอับดุลเลาะไปยังค่ายอิงคยุทธบริหาร อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เพื่อดำเนินการสอบสวนต่อไป

ขณะเดียวกันที่ อ.ตากใบ จ.นราธิวาส นายสมศักดิ์ สิทธิวรการ นายอำเภอตากใบ ร.ท.ภูเพชรหยก เงางาม ผบ.ร้อย 15123 หน่วยเฉพาะกิจนราธิวาส 30 รับมอบตัว นายสุลกิฟลี มะแสะ อายุ 24 ปี ชาวนราธิวาส ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัดนราธิวาส เลขที่ จ.690/2559 วันที่ 23 ธ.ค.2559 ข้อหาร่วมกันฆ่า ปล้นโดยมีอาวุธ ก่อการร้าย อั้งยี่ ซ่องโจร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ตากใบ ได้รับตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมแล้ว

ช่องแสดงความคิดเห็น

แสดงความคิดเห็นโดยการกรอกแบบฟอร์มด้วยอักษรธรรมดา ความเห็นจะได้รับการอนุมัติ ตามเงื่อนไข Terms of Use ความคิดเห็นจะไม่แสดงในทันที อาร์เอฟเอจะไม่รับผิดชอบใดๆ ต่อเนื้อหาในข้อคิดเห็นนั้นๆ กรุณาให้เกียรติต่อความคิดเห็นของบุคคลอื่น และยึดถือข้อเท็จจริง